ในปี 2563 นี้ดวงการงานของทุกคนจะเป็นอย่างไร จะรุ่งพุงสุดปังหรือจะต้องโยกย้าย ในปีนี้มีหลายราศีที่การงานเด่นที่สุด และจะมีราศีที่หน่วงๆช้าๆอยู่เหมือนกัน บางราศีบางท่านที่กำลังตกงานและหางาน รอคอยงานให้ตอบกลับมาอย่าพึ่งหมดหวัง เพราะมีราศีที่มีเกณฑ์จะได้งานใหม่สมใจหวัง ไปดูกันว่าจะเป็นราศีไหนบ้าง

ราศีมังกร ( 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ )

ดวงการงานของราศีนี้มีเกณฑ์ที่จะพุ่งแรงสุดๆ เพราะเป็นผู้ที่มีความทะเยอทะยานสูง และรู้จักคุณค่าของเงิน และมีควาชอบการท้าทาย ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ แต่ด้วยอารมณ์และนิสัยที่ชอบเบื่ออะไรเดิมๆ ก็อาจจะเป็นเหตุให้หมดไฟในการทำงานเอาได้ง่ายๆ ยกตัวอย่างว่าหากชอบอันนี้มากๆคุณก็จะตั้งใจทำอย่างมาก แต่หากเบื่อขึ้นมาผลงานก็จะออกมาไม่ดีเอาซะเลย และปีนี้คุณมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาเยอะมากๆ ปัญหาในหน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ไม่มีอะไรต้องหน้าเป็นห่วง เพราะคุณควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างได้อย่างลงตัว หากงานของคุณในปีนี้บางอย่างสำเร็จไปอย่างช้าๆ ก็ไม่ต้องไปซีเรียสมากนัก ก็เพราะว่าคุณนะมีงานที่ได้รับมอบหมายเยอะมากนะสิ อย่าคิดมากนะ

ราศีกุมภ์ ( 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม )

การงานในปีนี้ของคุณต้องระวังเรื่องอารมณ์ให้มาก ด้วยความที่ชอบคิดแบบแปลกๆ แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ปีนี้ภายในองค์กรของคุณมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมีเกณฑ์และมีโอกาสได้เจ้านายใหม่ หากคุณมีการสมัครงานไว้คุณมีโอกาสที่จะได้รับการตอบรับและได้งาน สำหรับคนที่มีงานอยู่แล้วในช่วงหลังของปีนี้จะต้องใช้ความอดทนสูงสักหน่อยเพราะต้องต่อสู้กับความคิดของคน แต่ด้วยความสามารถที่คุณมีทำให้คนร่วมงานของคุณไม่ชอบเอาได้ง่ายๆ อดทนไว้ก่อน และไม่ต้องเกรงกลัวอะไรเพราะคุณเป็นคนที่มีความสามารถมากๆ คุณทำงานด้วยความสบายใจได้เลย

ราศีมีน ( 15 มีนาคม – 14 เมษายน )

ชาวราศีมีนมีนิสัยส่วนตัวเป็นคนนุ่มนวล อ่อนแอ ไม่อาจต้านทานความชั่วร้ายจากพวกปากมากได้ หากคุณเลือกที่จะไม่เผชิญหน้ากับพวกนั้นคุณไม่ผิด เลี่ยงไปทำงานเราให้ดีที่สุดดีกว่า และยังมีเกณฑ์ที่คุณจะได้ทำงานโปรเจ็คต์ใหญ่ ได้คุยหรือปรึกษากับผู้ใหญ่ในองค์กรมากขึ้น จะต้องใช้ความพยามและความอดทนอย่างมาก จึงจะสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ หากสำเร็จจากโปรเจ็คต์นี้แล้ว คุณก็อาจจะอยากพักผ่อน เพราะใช้พลังมามาก มีโอกาสที่จะไปต่างประเทศ ผลงานของคุณปีนี้จะเข้าตาผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก จะมีผู้ใหญ่รักใคร่ ก็ต้องระวังเรื่องการอิจฉาหรือโดนกลั่นแกล้งไว้ แต่อย่ากังวล เพราะคุณคือคนเก่ง แต่อารมณ์อ่อนไหวไปนิดนะ ยังไงครึ่งปีหลังนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ราศีเมษ ( 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม )

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ คุณกำลังมองหางานใหม่ๆอยู่ เพราะมีความรู้สึกว่าหมดใจกับองค์กรที่กำลังทำงานอยู่ ไม่มีแรงบรรดาลใจไม่มีความทะเยอทะยาน ถึงแม้จะเป็นคนที่มีความแข็งแรง บึกบึนหรือทนทานแค่ไหน ก็ต้องมีอารมณ์หรือความรู้สึก ชาวราศีเมษจึงไม่ค่อยชอบที่จะพึ่งพาคนอื่น ในหน้าที่การงานจะมีความสำเร็จอย่างสูง แต่ข้อเสียก็คืออารมณ์ร้อนก็ต้องระวังที่จะมีปากเสียงกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน ความคิดที่จะย้ายงานให้พักไว้ก่อน ห้ามออกนะ เพราะงานใหม่จะต้องรอนานมากๆ หากเข้าไปแล้วองค์กรก็กำลังจะมีปัญหาอยู่ ควรพักความคิดนี้ไว้ก่อนและตั้งหน้าทำงานของตัวเองตรงหน้าให้ดีที่สุด เพราะดวงการงานคุณในปีนี้มันปังอยู่แล้ว

ราศีพฤษภ ( 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน )

ราศีแห่งความรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง ผู้ที่เกิดราศีนี้มักจะเป็นคนที่ฐานะดี มีเป้าหมายในชีวิต ในตำแหน่งหน้าที่การงานจะชัดเจนมากขึ้น แต่งานทุกอย่างขยับไปได้ไม่ดี เหมือนวนล่องลอยอยู่ท่ามกลางปัญหา จะมีการเปลี่ยนแปลงขององค์กร และปรับขยับขยายโครงสร้างใหม่ จะมีเรื่องการลดเงินเดือนเข้ามาเกี่ยวข้อง มีคนชิงดีชิงเด่น เจอทั้งคนที่หวังดีกับคุณจริงๆ บางคนก็ทำดีเพื่อหวังผล ปีนี้คุณจะเจอกดดันจากคนรอบข้างเยอะแยะมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างคุณจะต้องเลือกเองคิดเองบ้าง กลัวจะทำไม่สำเร็จตามเป้าหมาย ปีนี้เหมือนจะต้องแก้ปัญหาเพื่อได้สิ่งที่ดีขึ้น แล้วก็ให้เลิกซะนิสัยอ่อนไหวง่าย ขี้ร้องไห้ เพราะส่วนน้อยที่จะเห็นใจคุณ อย่าหวั่นไหวกับใครง่ายๆนะ

ราศีเมถุน ( 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม )

ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเป็นเจ้าแห่งไอเดีย แต่ก็เป็นคนโลเลอ่อนไหวง่าย ก็จะโดนเพื่อนร่วมงานปั่นกวนอยู่บ่อยๆ สำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์แบบชาวเมถุน จะไม่ค่อยยอมแพ้กับโชคชะตา ต่อให้จะเจอหรือต้องสู้กับอะไรก็ตาม คุณเป็นคนที่ทำงานหนักๆหรือทำงานๆยากๆได้เป็นอย่างดี ตลอดเวลาที่ผ่านมาในช่วงครึ่งปีคุณเหนื่อยล้าอย่างมาก ในการช่วยเหลือคนอื่น ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้รับอะไรกลับคืนเลย ปัญหาการงานของคุณในปีนี้ก็ยังจะมาจากคนใกล้ชิด เหมือนเกิดมาเพื่อที่จะช่วยคนอื่นตลอด ทั้งๆที่ชีวิตของตัวเองก็ยังไม่ได้แน่นอน ด้วยความที่คุณเป็นคนมีความพยายามอย่างมาก งานที่คุณทำจึงสำเร็จและออกมาดี ต่อจากนี้ให้รู้จักปฏิเสธคน ชีวิตในหน้าที่การงานของคุณจะดีขึ้น

ราศีกรกฎ ( 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม )

ความขี้อายของคุณมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากต้องการที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ก็ต้องเอาชนะความกลัวความขี้อายของตัวเองให้ได้ และหน้าที่การงานในครึ่งปีหลังนี้จะขยับตัวไปอย่างช้าๆ  ไม่ใช่เป็นเพราะตัวคุณเองแต่เป็นเพราะองค์กรของคุณ แต่คุณไม่ต้องคิดมาเพราะตอนนี้คุณมีความสุขมากแล้ว หากคุณต้องการที่จะย้ายงานใหม่ ตำแหน่งในงานที่ใหม่จะปังกว่าเดิม ปีนี้งานคุณไม่ได้หนักเกินไป และปัญหาส่วนมากจะมาจากเพื่อนร่วมงานล้วนๆ ปีนี้คุณยังสร้างผลงานได้อีกมาก แต่อย่ากดดันตัวเองจนเกินไป ค่อยๆทำ ดั่งสุภาษิตที่ว่าช้าๆได้พร้าเล่มงาม

ราศีสิงห์ ( 15 สิงหาคม – 14 กันยายน )

พรสวรรค์ในการจัดการบริหารช่วยคุณได้มากในการทำงาน และนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะพาคุณไปอยู่จุดสูงสุดได้ ตำแหน่งผู้นำนั้นอยู่แค่เอื้ิิอม แต่หากในองค์กรของคุณมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง จนทำให้มีเพื่อนร่วมงานลาออกหลายคน คุณจะรับรู้ปัญหาล่วงหน้าเสมอและไม่ต้องกลัวปัญหาอะไรเลย เพราะคุณจะช่วยแก้ปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่ได้อย่างดี ตำแหน่งใหม่ที่คุณจะได้ในไม่นานนี้ จะต้องคอยแก้ปัญหาที่ไม่รู้จบ แนะนำให้เตรียมรับแรงปะทะไว้ให้ดีๆ และยังมีคนจ้องจะแทงข้างหลังคุณอยู่ด้วย แต่ไม่ต้องกลัวไปเพราะคุณนั้นเอาตัวรอดเก่ง การทำงานปีนี้ยังไม่มีแผน เพียงแต่เป็นไปตามสถานการณ์เท่านั้น

ราศีกันย์ ( 15 กันยายน – 14 ตุลาคม )

ราศีกันย์นิ่งสงบ เยือกเย็นไหลเป็นน้ำ คนราศรีนี้จะใช้ความสงบแก้ไขในทุกปัญหา ในปีนี้ไม่มีความเสี่ยงใดๆที่จะเกิดในหน้าที่การงาน ด้วยความที่เป็นคนช่างคิด ขยันหมั่นเพียร ทำให้เจริญเติบโตในหน้าที่การงานได้ดี ครึ่งปีหลังนี้มีเกณฑ์ที่ต้องต่อสู้กับคนที่มีอำนาจหรือต่อสู้กับความคิดของคนรอบข้าง ระวังมีปัญหาในเรื่องของคำพูด ไม่มีอะไรที่หน้าปวดหัวกับดวงการงาน มีปัญหาเดียวที่คุณต้องจัดการคือปัญหากับเจ้านาย ด้วยความที่มีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับผู้ใหญ่มากขึ้น  แต่ถึงจะทำให้ปวดหัวอย่างไร เขาก็คอยสนับสนุนคุณอยู่เสมอ อย่ามองข้ามความดีของเขาไป เพราะคุณจะได้ดีเพราะเขาเลยหละ

ราศีตุลย์ ( 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน )

คุณเป็นคนที่หาความรู้และอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ คุณจะมีความก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ด้วยความที่เป็นคนมีความหวังสูง ก็จะทำให้คุณปวดหัวอยู่บ่อยๆ งานเอกสารในองค์กรของคุณยังเป็นปัญหาอยุ่เสมอ คุณต้องทำงานตามที่สั่งเท่านั้น คือไม่ได้คิดเองเลย การที่จะทำงานให้สำเร็จก็ต้องใช้เวลา จึงจะสำเร็จตามเป้าหมาย แต่จงอย่าไปเร่งรีบและกดดันตัวเอง ทำงานอย่างใจเย็นและมีสติ หากคุณได้ย้ายตำแหน่งไปในทางสื่อสาร คุณจะปังแบบหยุดไม่อยู่ หลังจากนี้ก็จัดการระเบียบชีวิตของตัวเองดีๆ เตรียมรับความปังแบบเต็มรูปแบบ

ราศีพิจิก ( 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม )

เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน หน้าที่การก็เริ่ดก็ปังอยู่แล้ว และมีพลังเหลือมากมายที่จะทำเรื่องต่างๆต่อ หากจะเกิดปัญหาอะไร ก็คงจะเกิดขึ้นจากตัวคุณเอง ภาระความรับผิดชอบก็ตามที่หัวหน้าสั่ง และความรับผิดชอบที่คุณได้รับ คุณไม่เหนื่อยกับงานของคุณเลย แต่เหนื่อยกับปัญหารอบตัว ที่คนอื่นสร้างขึ้นมา หากอึดอัดจากเรื่องของคนรอบข้างก็ปล่อยวางบ้าง เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเรา หากถือเรื่องคนอื่นมากๆจะเป็นทุกข์เอานะ และอาจจะทำให้จิตตกอีกด้วย งานที่คุณทำอยู่ในขณะนี้เป็นงานในอุดมคติของคุณเลยก็ว่าได้ ค่อยๆคิดค่อยๆทำ ทุกอย่างไปได้ดีแน่นอน

ราศีธนู ( 15 ธันวาคม – 14 มกราคม )

งานที่เข้ามามักไม่ใช่หน้าที่ของคุณ แต่เป็นงานที่ถูกหยิบยื่นมาให้ หากทำไม่ไหวเพราะงานที่มีของตัวเองมันเยอะเกิน ก็ปฏิเสธคนอื่นซะบ้าง การทำวิจัยหรือโปรเจ็คต์ในช่วงนี้ จะได้รับผลตอบรับอย่างดี และคุณมีเกณฑ์ที่จะได้ไปทำงานต่างถิ่น มีคนมาทาบทามให้ไปทำงานในองค์กรใหม่ๆ หรืออาจจะมีการได้รับมอบหมายให้ทำงานแทนคนอื่นๆ งานในปีนี้ผู้ใหญ่ในองค์กรจะมีการทะเลาะกันเอง คุณต้องตั้งใจทำงานของคุณให้ดีที่สุด อย่าไปใส่ใจเรื่องของผู้ใหญ่ งานที่คุณทำอยู่ตอนนี้ หากใจเกินร้อยจะประสบผลสำเร็จเกินคาดอย่างแน่นอน