ชีวิตของคนเรานั้นบางครั้งก็ไม่พบกับความสุขเสมอไปและไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามดวงเสมอไปคนที่เหนือดวงมีมากมายแต่การที่เราไม่เหนือกว่ากฎแห่งกรรมการดูดวงคือการที่เราตั้งรับกับชีวิตมุ่งมั่นที่จะรับสิ่งดีๆ คิดดี ทำดีพูดดี สิ่งเหล่านี้ที่เข้ามาในชีวิต เป็นการสร้างโอกาสที่ดีให้กับชีวิต กฎหมายมีบทลงโทษอยู่จริง เช่นกฎแห่งกรรมการทำดีได้ดี ทำชั่วต้องได้รับผลลงโทษเช่นกัน แต่กฎหมายก็มีการรอลงอาญา และการลดหย่อนผ่อนโทษเรื่องดวงชะตาหรือโชคชะตาของคนเราก็เช่นกัน มีคนพูดถึงเรื่องการสะเดาะเคราะห์หรือการแก้ดวงให้ได้ยินอยู่บ่อยครั้ง

ทำไมต้องดูดวง?

ตอนที่เป็นช่วงวัยรุ่นๆ การดูดวงหรือสิ่งอื่นที่เกี่ยวข้องไสยศาสตร์ไม่เคยเชื่อเลยเหล่านี้เลย พอเราเริ่มขึ้นโตขึ้นมาเริ่มเข้าเข้าสู่วัยทำงานมีครอบครัวมีคนทักเรื่องแปลกๆบ้างละ ทักว่าควรไปดูดวงบ้างละ ต่างๆนาๆมันก็ทำให้จิตใจเรานั้นอยู่ไม่เป็นสุขก็เลยมีคนชวนไปดูหมอก็เริ่มแปลกใจกับสิ่งที่ได้พบเห็น และพอเข้ามาศึกษาเรื่องโหราศาสตร์ด้วยตนเองจึงเข้าใจว่าชีวิตคนมีกรรมติดตัวหรือเป็นตัวกำหนดจริงๆ แต่เราสามารถหลีกเลี่ยงวิบากกรรรมนั้นๆได้จริงๆ ถ้าเราทำถูกวิธี ทุกปัญหามีคำตอบเป็นการป้องกันและเป็นการทำให้เราสบายใจและยังเป็นการแก้ไขคนป่วยทางกายต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเมื่อทุกข์ใจหรือสับสนกับชีวิตบางครั้งก็ต้องพบจิตแพทย์ชาวบ้านบางส่วนก็หาหมอดูเพื่อทำให้สบายใจมากกว่า

เรื่องของดวงชะตากรรมหรือการกระทำที่ทำลงไปแล้วไม่สามารถแก้ไขหรือโทษใครได้ เป็นสายเลือดที่เกี่ยวกันพันอาศัยกันบางคนไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนพอเมื่อเจอหน้ากันก็ถูกชะตากันหรือบางคนเจอหน้ากันแล้วเหม็นขี้หน้าไม่ชอบขี้หน้ากันก็มีเป็นเพราะบุญเก่าชาติปางก่อนเคยกระทำกันมาบารมี ตำแหน่ง ลาภ ยศ ทรัพย์สิน ผูกพันมาตั้งแต่เกิดความจริงดวงนั้นไม่สามารถแก้ไขไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เหมือนดั่งตัวเราที่สร้างบ้านฐานไม่ดีก็คงไม่ดีอยู่เช่นนั้นแต่อย่างน้อยก็ยังสามารถทำให้จากหนักกลายเป็นเบาลงได้

ส่วนคนที่รู้โหราศาสตร์ รู้ฟ้า รู้ดิน รู้คน ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ในด้านไหนก็ย่อมได้เปรียบผู้อื่น เพราะรู้วิธีหลีกเลี่ยงจากสิ่งที่ไม่ดีและนำมาแก้ไขให้สิ่งที่ดี การฝืนลิขิตฟ้าไม่สามารถทำได้ทุกคน อยู่ที่กรรมการกระทำการแก้กรรมก็คือกระทำความดี แล้วก็วางแผนการดำเนินชีวิตให้อยู่อย่างเป็นสุข คนเราทุกคนมีแผนการใช้ชีวิตที่ดีและจะทำอย่างให้ใช้ชีวิตไม่ประมาททุกคนรู้อยู่แก่ใจ

การหยั่งรู้อนาคตล่วงหน้าได้มันก็ดี อดีตก็ดี ปัจจุบันก็ดีโหราศาสตร์จึงสามารถทำให้รู้ล่วงหน้าได้ อย่างไรก็ตามการดูดวงนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลและความศรัทธาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ไม่ว่าดูแล้วผลดวงนั้นจะออกมาดีหรือไม่ดีคนเราทุคนนั้นก็ต้องดำเนินชีวิตในแต่วันไม้ช่ให้เกิดความประมาทในชีวิต ดั่งสำนวนที่กล่าวไว้ว่า (ความประมาทนั้นเป็นหนทางสู่ความตาย)

ขอบคุณที่มาของข้อมูล : www.sanook.com

Facebook Comments